ਫੂਡ ਸੇਫਟੀ ਵਿਭਾਗ ਦੀ ਟੀਮ ਨੇ 2 ਦਿਨਾਂ ‘ਚ ਰਾਜਸਥਾਨ ਦੇ 3 ਜ਼ਿਲਿਆਂ ਜੈਪੁਰ, ਅਜਮੇਰ ਅਤੇ ਜਲੌਰ ‘ਚ ਫੂਡ ਸੈਂਪਲ ਲੈ ਕੇ ਕਾਰਵਾਈ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ ਜੈਪੁਰ ਦੀ ਇਕ ਫੈਕਟਰੀ ਤੋਂ 3358 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਅਚਾਰ ਅਤੇ ਜੈਮ ਜ਼ਬਤ ਕੀਤੇ ਗਏ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਪੋਲੋਵਿਕਟਰੀ ਖੇਤਰ ਵਿਚ ਇਕ ਟਰੈਵਲ ਏਜੰਟ ਦੇ ਦਫਤਰ ਤੋਂ 1500 ਕਿਲੋ ਨਕਲੀ ਘਿਓ ਜ਼ਬਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।ਅਜਮੇਰ ਦੇ ਇੱਕ ਰੈਸਟੋਰੈਂਟ ਵਿੱਚ ਫਾਸਟ ਫੂਡ ਵਿੱਚ ਵਰਤੇ ਜਾ ਰਿਹਾ ਘਟੀਆ ਕੁਆਲਿਟੀ ਦਾ ਤੇਲ ਅਤੇ ਚਾਉ ਮੇਨ ਵਿੱਚ ਵਰਤਿਆ ਜਾਣ ਵਾਲਾ ਰੰਗ ਜ਼ਬਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਜਲੌਰ ‘ਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਕਾਰਵਾਈ ‘ਚ ਪਾਮ ਆਇਲ ਤੋਂ ਘਿਓ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਸ਼ੱਕ ‘ਚ 289 ਕਿਲੋ ਘਿਓ ਅਤੇ 133 ਕਿਲੋ ਪਾਮ ਆਇਲ ਜ਼ਬਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।

    ਫੂਡ ਸੇਫਟੀ ਡਿਪਾਰਟਮੈਂਟ ਦੇ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਪੰਕਜ ਓਝਾ ਨੇ ਕਿਹਾ- ਸਾਡੀ ਟੀਮ ਨੇ ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ ਜੈਪੁਰ ਦੇ ਮਾਲਵੀਆ ਨਗਰ ਇੰਡਸਟਰੀਅਲ ਏਰੀਆ ‘ਚ ਐਪੈਕਸ ਸਰਕਲ ਨੇੜੇ ਸ਼੍ਰੀਨਾਥ ਅਚਾਰ ਫੈਕਟਰੀ ‘ਤੇ ਛਾਪਾ ਮਾਰਿਆ। ਜਿੱਥੇ ਅਸੀਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਕਮੀਆਂ ਵੇਖੀਆਂ ਅਤੇ ਗੰਦਗੀ ਵੀ ਪਾਈ। ਜਦੋਂ ਟੀਮ ਨੇ ਫੈਕਟਰੀ ਵਿੱਚ ਅਚਾਰ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਵਰਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਰਸਾਇਣਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕੀਤੀ ਤਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇਖਿਆ ਕਿ ਕਈ ਪੈਕਟਾਂ ਦੀ ਨਾ ਤਾਂ ਮਿਆਦ ਪੁੱਗਣ ਦੀ ਮਿਤੀ ਸੀ ਅਤੇ ਨਾ ਹੀ ਉਤਪਾਦਨ ਦੀ ਮਿਤੀ।ਓਝਾ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਡੱਬਿਆਂ ਵਿੱਚ ਅਚਾਰ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਸੀ, ਉਹ ਵੀ ਬਹੁਤ ਗੰਦੇ ਸਨ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਪਲਾਸਟਿਕ ਦੇ ਡੱਬਿਆਂ ‘ਚ ਤਿਆਰ ਅਚਾਰ ਅਤੇ ਮੁਰੱਬੇ ਰੱਖੇ ਜਾ ਰਹੇ ਸਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ‘ਤੇ ਕਾਫੀ ਗੰਦਗੀ ਸੀ। ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਤੋਂ ਲਿਆਂਦੇ ਅਚਾਰ ਵਿੱਚ ਚਟਨੀ ਅਤੇ ਮੁਰੱਬਾ ਮਿਲਾ ਕੇ ਮਿਕਸ ਅਚਾਰ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਸੀ।ਓਝਾ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਬਿਨਾਂ ਮਿਆਦ ਪੁੱਗਣ ਵਾਲੇ ਰਸਾਇਣਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਅਚਾਰਾਂ ਦੀ ਖੇਪ ਹੁਣ ਜ਼ਬਤ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਸੈਂਪਲ ਲੈ ਕੇ ਜਾਂਚ ਲਈ ਲੈਬ ਵਿੱਚ ਭੇਜ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਫੂਡ ਸੇਫਟੀ ਵਿਭਾਗ ਦੀ ਟੀਮ ਨੇ ਅਚਾਰ ਫੈਕਟਰੀ ਵਿੱਚੋਂ 81 ਟੀਨ (1458 ਕਿਲੋ) ਆਂਵਲਾ ਮੁਰੱਬਾ ਅਤੇ 120 ਟੀਨ (1800 ਕਿਲੋ) ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਦਾ ਅਚਾਰ ਜ਼ਬਤ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ 100 ਕਿਲੋ ਅਚਾਰ ਨਸ਼ਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। 500 ਕਿਲੋ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਵੀ ਜ਼ਬਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।